THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT NHÀ THỜ HỌ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT NHÀ THỜ HỌ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT NHÀ THỜ HỌ

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT NHÀ THỜ HỌ

Mã sản phẩm: TKNT002 Tình trạng: Còn hàng
Giá bán: Call
Số lượng:
Tổng tiền:

Lượt xem:

Hotline: 0983755575
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT NHÀ THỜ HỌ Bình Luận

Chủ đầu tư: Anh Nguyên

Địa điểm : Hà Đông

Diện tích : 63,8m2

Thời gian thi công:30 NGÀY

Đơn vị thực hiện :  DP CONCEPT

Mô tả chung : Tư vấn nội thất, Thiết kế nội thất nhà thờ và Thi công

Nhà thờ họ là nơi thể hiện lòng tôn kính của các thế hệ sau đối với thế hệ đi trước, hay cũng có thể xem là thế hệ con cháu đối với thế hệ ông bà tổ tiên trong dòng họ. Nên đây là nơi vô cùng quan trọng, ngoài việc đảm bảo sự tỉnh lặng, yên tỉnh còn đảm bảo  cả về các yếu tố hình thức , công năng và nội thất  thể hiện nét trang nghiêm, cổ kính trong việc thiết kế kiến trúc và nội thất khi trưng bày nơi đây.

Yếu tố hình thức đòi hỏi người kiến trúc sư phải tìm hiểu những tinh túy, hoa văn, họa tiết trang trí phù hợp với một nhà thờ họ truyền thống. Công năng cần thiết của một nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên vì vậy mọi không gian được thiết kế để được theo nhu cầu này. Và cuối cùng là nội thất phải phù hợp với từng nhu cầu và điều kiện của dòng họ.

Bước vào không gian chính giữa thường có kiến trúc kiểu mở rộng ra phía tường hậu để xây bệ thờ, tùy thuộc vào từng mẫu thiết kế có mẫu nhà thờ họ làm hậu cung, có mẫu nhà thờ không làm hậu cung. Với bàn thờ chính này gia chủ đã dùng những di ảnh của những người đã khuất trong họ hàng treo lên phần tường phía sau để con cháu có thể biết mặt từng người của thế hệ trước. 2 cây trụ lớn bằng gỗ được đặt hai bên có ghi bút pháp bằng chữ Hán về dòng họ thể hiện sự tôn kính và uy nghi.

 

Những họa tiết bằng gỗ được điêu khắc tinh sảo với hoa văn uốn lượn tạo nên vẻ đẹp riêng của không gian thờ họ. Hai bên cánh trái và phải cũng được kê 2 bộ bàn ghế theo phong cách cỗ xưa để mọi người có thể ngồi trò chuyện ngay trong ban chính. Trên tường có điểm thêm những bức tranh về phật bà quan âm là cho không gian phòng thờ càng trở nên trang trọng. Ngoài sẽ là nơi để bài vị tổ tiên hoặc khối hộp chữ nhật sơn son thiếp vàng đứng chứa đựng gia phải, có phủ nhiễu điều (vải) bên ngoài. Nơi đây là nơi được xem là linh thiêng nhất của nhà thờ họ.

 

Dưới sàn nhà được lát loại gạch đất nung cao cấp thấm nước nhanh và không bị mốc rêu nên chỉ cần quét là sàn lại được sáng bóng như mới. Cách sắp xếp và bố trí khoa học với hệ thống đường đi được tính toán cần thận để người vào thắp hương không bị chật chội, chen lấn. Với hệ thống cột trị bằng gỗ có đường kính lớn chống đỡ toàn bộ nhà thờ nên luôn tạo cảm giác chắn chắn mỗi khi vào đây.

Phía ngoài nhà thờ của chủ đầu tư là anh An là kiểu nhà thờ truyền thống mà chúng ta vẫn hay bắt gặp ở Miền Bắc Việt Nam, được xây dựng theo kiểu 3 gian 2 mái kiên cố.  Với kiểu kiến trúc nhà cổ 3 gian không có hậu cung nhỏ thì chi phí thi công thường không tốn nhiều chi phí. Diện tích thiết kế của nhà thờ họ là 7,5×8,5m, diện tích trong lòng của nhà thờ là 5,5×8m, phần còn lại là hiên và các bậc tam cấp lên xuống. 2 bên hiên được dựng 2 bức tường che chắn lấy phần cửa, phần tường chắn của ngũ cấp được bố trí với 2 bức tranh phù điêu bằng đá hoặc bằng xi măng tùy theo điều kiện của gia chủ, phía trước là 2 cột lửa.

Đỉnh mái thường được các kiến trúc sư đặc biệt chú ý, bởi đây là bộ mặt của cả dòng họ. Với 2 con kìm nóc và trúc văn ghi họ của gia tộc (ví dụ: Trần văn gia tộc) mỗi bên đầu hồi đều được bố trí với 2 đấu. Tường đầu hồi thiết kế với chữ thọ và chữ lộc viết cách tân hiện đại. Phía trước nhà thờ họ là khoảng sân rộng để mọi người có thể đi lại thoải mái. Bên phải là một nơi được lát gạch sạch sẽ và để bàn trà, ngay cạnh khoảng vườn có nhiều cây xanh để mọi người cùng ngồi chia sẽ và hồi tưởng lại những kỷ niệm của những người đã mất.

Khi cần tư vấn thiết kế kiến trúc và nội thất nhà thờ họ hãy liên hệ với chúng tôi qua số Điện thoại: 0983755575 hoặc địa chỉ websibe: http://dpconcept.com.vn

 

 

Sản phẩm cùng loại
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ THỜ HỌ 2 TẦNG ĐẸP

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ THỜ HỌ 2 TẦNG ĐẸP

Chủ đầu tư: Anh Văn Địa điểm: Mê Linh Thời gian thiết kế và thi công:30 ngày Diện tích xây dựng :60m2
Giá bán: Call
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ THỜ HỌ VĂN KHÊ- HÀ ĐÔNG

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ THỜ HỌ VĂN KHÊ- HÀ ĐÔNG

Địa điểm:Văn khê- Hà Đông Thời gian thiết kế : 7 ngày Diện tích xây dựng : 63m2 Chủ đầu tư: Anh An
Giá bán: Call
^ Về đầu trang