10 quan niệm sai lầm về Phong thủy nhà ở chúng ta cần biết

10 quan niệm sai lầm về Phong thủy nhà ở chúng ta cần biết
Phong thủy là một phần quan trọng trong việc xây dựng, bài trí nhà cửa đối với người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Nhưng theo thời gian, Phong thủy được truyền miệng trong dân gian dưới nhiều hình thức, do đó có rất nhiều hiểu lầm sai lệch về phong thủy đã xảy ra.

Phong thủy là một phần quan trọng trong việc xây dựng, bài trí nhà cửa đối với người Việt Nam ta từ xưa đến nay.

Nhưng theo thời gian, Phong thủy được truyền miệng trong dân gian dưới nhiều hình thức, do đó có rất nhiều hiểu lầm sai lệch về phong thủy đã xảy ra.

Dưới đây là 10 quan niệm chưa đúng về phong thủy trong nhà ở mà chúng ta thường hay gặp phải:

1. Màu đỏ luôn mang lại may mắn cho Gia chủ

Quan niệm màu đỏ luôn mang lại may mắn là chưa đúng, để biết màu sắc nào đem lại may mắn cho Gia chủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tuổi, hướng nhà, sở thích...

Dưới đây là cách chọn mày sắc phù hợp với hướng nhà bạn:

2. Trong nhà phải có cây với nước thì mới vượng

Nhiều gia đình cho rằng trong nhà nên bố trí nhiều cây và bể cá, vòi phun, thác nước... thì mới nhiều vượng khí. Tuy nhiên quan niệm này còn chung chung và nhiều thiếu xót. Phong thủy là để tạo ra một không gian sống hòa hợp và thoải mái cho gia chủ, từ đó sinh ra khí tốt giúp gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, do đó căn nhà nên được bố trí hài hòa giữa các yếu tố, thiết lập được một không gian sống khoa học, thông gió chiếu sáng tốt phù hợp với sở thích của chủ nhà thì đó mới là một không gian Vượng khí.

3. Không nên để hoa tươi trong phòng ngủ

Chưa có cơ sở nào chứng minh cho luận điểm này. Nhưng tốt nhất để phòng ngủ luôn tươi mát, sạch sẽ bạn hãy thay nước và hoa thường xuyên khi chúng úa tàn nhé!

4. Thay đổi vị trí đồ nội thất giúp thay đổi cuộc sống

Thay đổi cách bài trí nội thất sẽ làm mới lại không gian nhà bạn. Nhưng việc nó có giúp thay đổi cuộc sống một cách tích cự hơn thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong Phong thủy.

5. Giường ngủ phải quay về hướng tốt nếu không sẽ gặp xui xẻo

Giường ngủ nên quay về cung tốt trong bát trạch, nhưng trường hợp không thể bố trí được vào những cung tốt thì cũng đừng quá lo lắng, Giường ngủ nằm ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời, và tránh được ánh đèn và gương rọi thẳng vào mặt là tốt nhất. Khi đó Chủ nhân của chiếc giường sẽ có một giấc ngủ dễ chịu.

6. Bày cây phát lộc sẽ có những may mắn và tiền tài

Tất cả các loại cây xanh khi được chủ nhân chăm sóc tươi tắn sẽ đem lại tinh thần thoải mái, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc, chứ không có quan niệm nào cứ trưng cây lộc thì sẽ phát tài.

7. Bếp quay về hướng xấu khiến sức khỏe cả gia đình bị ảnh hưởng

Trong trường phái Dương trạch tam yếu, Môn - Phòng - Táo là 3 yếu tố chính để bố trí Phong thủy nhà ở. Nhưng trong đó hướng cửa chính (Môn) mới là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bếp nhà bạn bị rơi vào vị trí quay về hướng xấu thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy cố gắng giữ cho bếp luôn sạch sẽ cũng sẽ giúp cho tinh thần mọi người trong gia đình thoải mái hơn đấy.

8. Phòng ngủ bày tranh thiên nga thì sẽ trọn đời hạnh phúc

Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng bồ câu hay thiên nga là biểu tượng của tình yêu lứa đôi và hạnh phúc bền lâu. Thực ra nó chỉ đem đến nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không thể đảm bảo hạnh phúc cho hai bạn. Phong thủy chỉ là công cụ, thái độ và cách sống của chúng ta mới là quan trọng.

9. Đồng hồ có năng lượng phong thủy xấu

Đồng hồ là công cụ giúp ta biết được thời gian vội vã đi qua như thế nào. Do đó, nếu không muốn đầu óc lúc nào cũng bị căng thẳng vì lo lắng về thời gian trôi qua nhanh quá thì đừng treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, cũng không nên dùng loại đồng hồ quá to. Không cần thiết phải loại đồng hồ trong nhà, chỉ cần đừng treo nó trong phòng ngủ là được.

10. Gương bát quái có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn

Phần lớn các gia đình đều treo một gương bát quái trước cửa vì nghĩ rằng nó giúp bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, mọi người chỉ hiểu chung là gương bát quái, chứ không thực sự hiểu công dụng của từng loại gương lõm, lồi hay phẳng, tuổi nào hợp với quái nào cho phù hợp.

Gửi phản hồi

 

^ Về đầu trang
 
 
 
Thiết kế website